Sản Phẩm Thực phẩm
Ớt Xiêm Sơn Hà
Giá: 400.000 /kg

Cơ sở sản xuất: HTX Nông Nghiệp Huyện Sơn Hà
Địa chỉ kinh doanh: Huyện Sơn Hà

Câu chuyện sản phẩm: đặc sản ớt xiêm rừng, còn gọi là ớt “chim ỉa” (do chim ăn trái chín, thải hạt ra và tự mọc) của người dân miền núi Quảng Ngãi đã chính thức được Hợp tác xã nông nghiệp (HTXNN) huyện Sơn Hà ký kết, đưa vào giới thiệu trong hệ thống siêu thị lớn tại TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác.

Tóm tắt: Sau một thời gian dài chuẩn bị, được sự trợ giúp của chính quyền huyện Sơn Hà, cùng với một số sản phẩm khác HTX NN sạch Sơn Hà đã xuất đợt ớt xiêm núi đầu tiên (gần 40 kg) vào hệ thống siêu thị để bày bán, với giá ớt trái tươi đóng gói (trọng lượng 100gram) là 18.500 đồng/gói; ớt muối (200gram/lọ) là 31.000 đồng/lọ. Đây cũng là đơn vị đầu tiên ở Quảng Ngãi đưa nông sản này ra quảng bá rộng rãi ở các tỉnh thành khác trong nước.


Theo đó, giao UBND huyện chủ động phối hợp với Sở KHCN và các cơ quan chức năng có liên quan khẩn tr​ương triển khai thực hiện các bước để xây dựng nhãn hiệu. Sở KHCN có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn huyện lập đầy đủ thủ tục để đăng ký nhãn hiệu chứng nhận theo đúng quy định.
Được biết, trong thời gian qua, dự án giảm nghèo huyện Sơn Hà đã kết nối, đưa nông sản của địa phương đến 18 siêu thị BigC trong cả nước. Các sản phẩm chủ yếu là gà kiến, rau dớn, ớt xiêm rừng, rau ngót rừng, bắp chuối rừng.
 
Sau một thời gian dài chuẩn bị, được sự trợ giúp của chính quyền huyện Sơn Hà, cùng với một số sản phẩm khác HTX NN sạch Sơn Hà đã xuất đợt ớt xiêm núi đầu tiên (gần 40 kg) vào hệ thống siêu thị để bày bán, với giá ớt trái tươi đóng gói (trọng lượng 100gram) là 18.500 đồng/gói; ớt muối (200gram/lọ) là 31.000 đồng/lọ. Đây cũng là đơn vị đầu tiên ở Quảng Ngãi đưa nông sản này ra quảng bá rộng rãi ở các tỉnh thành khác trong nước.
Những năm gần đây, ớt xiêm rừng Quảng Ngãi trở thành đặc sản được người dân miền xuôi rất ưa chuộng. Có nhiều thời điểm giá bán của nó lên đến 400.000 đồng/kg trái tươi nhưng không có để mua.
Loại ớt này thường mọc hoang dại trên các rẫy và núi cao ở một số huyện miền núi phía Tây Quảng Ngãi. Đây là loại ớt tuy có kích thước trái khá nhỏ nhưng mùi vị cay nồng rất thơm và đặc biệt là “siêu sạch”.
 
Ớt Xiêm Sơn Hà được sơ chế, đóng gói để đưa vào siêu thị Big C
Với kích cỡ chỉ to hơn đầu cây nhang một chút, ớt xiêm rừng có vị thơm, cay nhưng không kiểu xé lưỡi như cùng loại trồng ở đồng bằng. Cũng như nhiều loại đặc sản khác, ớt xiêm rừng mọc tự nhiên ở nương rẫy, sườn núi đồi, hoàn toàn không có sự chăm sóc, bón phân nên đây là nông sản “sạch 100%”.
Vì vậy từ nhiều năm qua, loại ớt này đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng ở miền núi Quảng Ngãi.
 

Ớt xiêm rừng mọc ở tất cả các huyện miền núi của tỉnh và có thể thu hoạch quanh năm. Tuy nhiên tập trung nhiều nhất là 2 huyện Sơn Hà và Sơn Tây. Thơm ngon và nổi tiếng như vậy, nhưng do nhiều nguyên nhân khách quan nên từ bao năm qua, thị trường tiêu thụ của ớt “chim ỉa” chỉ loanh quanh tại một số địa bàn trong tỉnh. 

Trà túi lọc linh chi hạt sen
Giá: 90.000 đồng/hộp
Trà Linh chi Thảo Mộc
Giá: 202.000 đồng/hủ 400gam
Trà túi lọc nấm linh chi
Giá: 114.000 đồng/30 gói, mỗi gói 75gram
Bột nêm nấm bào ngư
Giá: 50.000 đồng/hủ 500g
SẢN PHẨM VỪA XEM    
Ớt Xiêm Sơn Hà
Giá: 400.000 /kg
Trà túi lọc linh chi hạt sen
Giá: 90.000 đồng/hộp
Trà Linh chi Thảo Mộc
Giá: 202.000 đồng/hủ 400gam
Rượu linh chi
Giá: 300.000 đồng/chai 500ml
Trà túi lọc nấm linh chi
Giá: 114.000 đồng/30 gói, mỗi gói 75gram
Bột nêm nấm bào ngư
Giá: 50.000 đồng/hủ 500g
Nén Bình Phú Nén Bình Phú

Cây nén thuộc họ hành tỏi (Liliaceae) còn gọi là hành tăm, thân giả, chiều cao cây tùy thuộc vào mức độ chăm sóc, trung...

Mạch nha Thy Phổ Mạch nha Thy Phổ

Làng Thi Phổ thuộc huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi, là nơi sản xuất loại mạch nha thơm ngon nổi tiếng trong cả nước, gọi...

RƯỢU TỎI ĐEN 1 TÉP LÝ SƠN RƯỢU TỎI ĐEN 1 TÉP LÝ SƠN

Tỏi đen đã được giới thiệu lần đầu tiên ở Nhật vào năm 2005. Nhờ công dụng tuyệt vời của mình ,tỏi đen được ví như thần...

Ớt Xiêm Sơn Hà Ớt Xiêm Sơn Hà

đặc sản ớt xiêm rừng, còn gọi là ớt “chim ỉa” (do chim ăn trái chín, thải hạt ra và tự mọc) của người dân miền núi...